Chọn sàn gỗ quy cách 8mm hay 12mm ?

  1. Ngày đăng: 31-08-2020

Nếu khách hàng bắt đầu tìm hiểu về sàn gỗ công nghiệp, dễ dàng nhận thấy chủ yếu ván sàn có quy cách 8mm và 12mm. Vậy lựa chọn quy cách nào là phù hợp nhất ?

Chọn sàn gỗ 8mm hay 12mm là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi chọn lựa sàn gỗ công nghiệp, liệu có phải chọn sàn gỗ 12mm luôn là tốt nhất hay không ? Sàn gỗ Gia Hoàng xin tư vấn giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan đến sự chọn lựa sàn gỗ 8mm hay 12mm.
Sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm - Sàn gỗ Gia Hoàng
Sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm - Sàn gỗ Gia Hoàng
  Sàn gỗ công nghiệp thường thấy dù ở dòng nào cũng có 2 loại độ dày cơ bản là 8mm và 12mm với đa dạng kích thước sàn gỗ tiết diện bề mặt ván sàn. Nhưng thực tế sàn gỗ công nghiệp mỏng nhất hiện nay là 5mm, ngoài ra còn có 7mm, 10mm và 11mm. Các phiên bản thương mại thường là 8mm và 12mm.

2. Sự khác biệt giữa sàn 8mm và 12mm như thế nào ?


- Khác biết lớn nhất là về độ dày 8mm và 12mm là điều hiển nhiên, kéo theo khả năng chịu lực của 12mm tốt hơn, bề mặt có thiết kế sâu sắc chuẩn chị hơn, độ chống trầy xước cao hơn ( AC5 cho hàng 12mm ở các dòng gỗ công nghiệp cao cấp). Và quan trọng nhất giá thành 12mm cao hơn hàng 8mm.

 
Nên chọn sàn gỗ 8mm hay không ? - Sàn gỗ Gia Hoàng
Nên chọn sàn gỗ 8mm hay không ? - Sàn gỗ Gia Hoàng

- Sàn gỗ 12mm có chịu nước tốt hơn hàng 8mm hay không ? - Điều này gần như không có sự khác biệt vì cấu tạo là giống nhau, sức chịu nước của sàn gỗ theo dòng chuyên dùng hay thương hiệu sàn gỗ chịu nước có tiếng mới tạo ra sự vượt trội.
- Sàn gỗ 12mm có độ bền cao hơn sàn 8mm ?  : Sàn 12mm có độ ổn định và liên kết tốt hơn sàn 8mm nhưng độ bền sàn gỗ là sử dụng đúng công năng và đúng cách. Với công nghệ hiện đại tuổi thọ sàn gỗ công nghiệp rất cao và độ bền của hàng 12mm không quá vượt trội so với hàng 8mm.
- Chỉ có 12mm có bản nhỏ và hèm 4V ? : Trước đây sàn gỗ công nghiệp hèm 4V hay bản nhỏ kèm 4V thẩm mỹ chỉ có hàng 12mm mới đáp ứng được, nhưng đến nay rất nhiều dòng sàn gỗ ngay cả hàng 8mm cũng có tiêu chuẩn chất lượng sở hữu được bản nhỏ và hèm 4V như : Sàn gỗ Robina ( Malaysia ).....

 
Sàn gỗ bản nhỏ hèm 4V có trên sàn gỗ 8mm và 12mm
Sàn gỗ bản nhỏ hèm 4V có trên sàn gỗ 8mm và 12mm 

3. Lựa chọn sàn gỗ 8mm hay 12mm là phù hợp 


Sau khi am hiểu sự khác biệt giữa sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm việc chọn dòng hàng có độ dày như thế nào là tốt nhất dựa trên các tiêu chí sau :
- Sàn gỗ 8mm có giá thành tốt hơn, đáp ứng tốt các nhu cầu sinh hoạt gia đình. Nơi công cộng không quá đông người qua lại như sàn gỗ cho shop bán hàng, văn phòng làm việc ..v.v...
Sàn gỗ công nghiệp dày 12mm
Sàn gỗ công nghiệp dày 12mm

-Sàn gỗ 12mm có độ chịu lực cao, bề mặt chống trấy xước tốt bề mặt ổn định dành cho các khu vực công cộng đông người qua lại. Khu vực sinh hoạt cần hiệu năng cao của ván sàn gỗ.
Quan trọng nhất là sở thích của người dùng bởi sự giới hạn của mẫu mã 12mm khác hoàn toàn với 8mm, Việc chọn ván sàn đúng công năng và chi phí hợp lý mới thật sự là một sự lựa chọn thông minh.
Sàn gỗ Gia Hoàng
Mục lục
1. Tìm hiểu về các kích thước sàn gỗ công nghiệp
2. Sự khác biệt giữa sàn 8mm và 12mm như thế nào
3. Lựa chọn sàn gỗ 8mm hay 12mm là phù hợp

Bài viết khác

Giỏ hàng (0)